Tiếng Việt

ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI

Bê tông nhẹ - Giải pháp cách âm, chống cháy hiệu quả Với điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam, việc sử dụng bê tông nhẹ trong xây dựng là một lựa chọn cần được ưu tiên. Đây là một giải pháp chống nồm tuyệt vời vào thời điểm giao mùa. Ngoài ra, bê tông nhẹ còn góp phần không nhỏ hạn chế hỏa hoạn gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản.

 Xem chi tiết»

Những điều cần biết về bê tông chịu nhiệt Hiện nay có rất nhiều loại bê tông được sử dụng làm các vật liệu xây dựng như bê tông tươi, thương phẩm, cốt thép và đặc biệt hơn nữa là bê tông chịu nhiệt. Rất nhiều thông tin về sản phẩm này mà nhiều người muốn biết. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm này.

 Xem chi tiết»

Chọn cấp phối bê tông thông minh, hiệu quả Trong xây dựng, bê tông đóng một vai trò rất quan trọng trong các kết cấu. Bê tông được tạo bởi xi măng, cát, đá, nước và phụ gia nếu có. Hiện nay, việc quản lý chất lượng, quá trình pha trộn bê tông là do chủ thầu xây dựng quản lý. Nếu chủ nhà muốn giám sát thì cũng cần có những hiểu biết về vật liệu và quá trình thực hiện. Để làm nên những khối bê tông rắn chắc, đạt yêu cầu, bạncó thể tham khảo một số lưu ý sau:

 Xem chi tiết»

Bê tông dự ứng lực: Giải pháp tiết kiệm và giảm giá thành công trình Sử dụng bê tông dự ứng lực tiết kiệm và giảm giá thành công trình, mang lại chất lượng cao cho công trình xây dựng, rút ngắn thời gian, đẩy nhanh tốc độ thi công và đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật, chất lượng của công trình.

 Xem chi tiết»

Những ưu điểm của bê tông nhẹ cốt sợi Bê tông nhẹ cốt sợi có ưu điểm không cháy, chịu ẩm ướt, cường độ khá cao và bền với khí hậu nhiệt đới ẩm. Nguyên vật liệu chính để chế tạo loại bê tông xơ dừa gồm: xi măng pooclăng, nước, phụ gia siêu dẻo, tác nhân tạo nhớt, khí nén để tạo bọt khí, cùng hai loại vật liệu xây dựng đặc biệt là xơ dừa và tro trấu.

 Xem chi tiết»

Công nghệ NANO trong công nghiệp xi măng - phân tích thông kê các sáng chế - phần 1 Xi măng là một trong các vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp xây dựng. Trong năm 2011, tổng sản lượng xi măng sản xuất toàn thế giới đạt 3.400 triệu tấn. Trong đó Trung Quốc là nhà sản xuất xi măng lớn nhất với thống kê sản xuất 2 tỷ tấn, đứng thứ hai là Ấn độ với sản lượng 210 triệu tấn, tiếp sau đó là Mỹ với 68 triệu tấn.

 Xem chi tiết»

XI MĂNG NANO Xi măng nano với thuật ngữ tiếng Anh là Nanocement hay chính xác hơn là cement nanoencapsulated khác hoàn toàn với khái niệm xi măng hỗn hợp có sử dụng các phụ gia khoáng nano như silicafume thường được sử dụng hiện nay.

 Xem chi tiết»

Công nghệ bê tông lỗ rỗng lớn Thuật ngữ bê tông lỗ rỗng lớn (pervious concrete) để chỉ loại bê tông có độ sụt của hỗn hợp bê tông gần bằng không với thành phần bao gồm xi măng Portland, cốt liệu thô, ít hoặc không có cốt liệu mịn, phụ gia hóa học và nước.

 Xem chi tiết»

Bê tông siêu thấm hút chống ngập lụt đường Trong một nỗ lực nhằm chống lại tình trạng đường ngập lụt, các nhà sáng chế Anh đã cho ra đời một loại bê tông đặc biệt, được dùng như vật liệu phủ bề mặt siêu hút thấm, cho phép nước rỉ thấm qua nó thay vì đọng lại trên mặt đường. Loại bê tông có tên Topmix Permeable này do hãng Lafarge Tarmac sản xuất.

 Xem chi tiết»

Việt Nam không phản đối đưa amiăng trắng vào danh mục độc hại Việt Nam sẽ không phản đối đưa amiăng trắng vào Phụ lục 3 Công ước Rotterdam, là danh sách các hóa chất độc hại và thuốc trừ sâu phải tuân thủ thỏa thuận thông báo trước trong thương mại quốc tế.

 Xem chi tiết»

Công nghệ sản xuất tấm lợp PVA - xi măng Từ đầu thập niên 80 đến nay, sản lượng các sản phẩm amiăng - xi măng (AC) ngày càng giảm mạnh trên thế giới. Lý do chính là sợi amiăng có những tác động tiêu cực tới sức khoẻ con người .Nhóm aminăng màu xanh (amphibole) đã được khẳng định chắc chắn là gây bệnh ung thư và đã bị cấm sử dụng một cách nghiêm ngặt từ đầu thập niên 90, còn nhóm amiăng trắng (chrýotile) được xem là ít độc hại hơn nên còn được sử dụng.

 Xem chi tiết»

Hiển thị 1 đến 12 trong 15 tin tức