Tiếng Việt

Viện cơ điện tử MICIE – Tập đoàn CIE tham gia Techmart 2015

10/9/2015 3:58:40 PM
Viện Cơ điện tử MICIE là tổ chức khoa học và công nghệ do Tập đoàn Xây dựng và Thiết bị công nghiệp thành lập, được Sở Khoa học và Công Nghệ thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học & công nghệ số B-09/2015/ ĐK-KH&CN. Viện Cơ điện tử MICIE hoạt động khoa học và công nghệ với những lĩnh vực chính sau:

·        Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về cơ điện tử.

·      Thực hiện các dịch vụ KH&CN: tư vấn, chuyển giao công nghệ, tham gia đào tạo, thông tin khoa học công nghệ, hợp tác trong nước và quốc tế về Cơ Điện Tử.

·        Sản xuất thử nghiệm các sản phẩm là kết quả nghiên cứu về Cơ điện tử.

Từ ngày 01/10 đến ngày 04/10 năm 2015, Viện Cơ điện tử MICIE đã tham gia Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 (TechMart 2015) tại Hà Nội. TechMart 2015 là sự kiện KH&CN quan trọng trong năm 2015 tại Việt Nam với quy mô quốc tế nhằm khuyến khích các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân giới thiệu, chào bán, tìm mua công nghệ thiết bị trong mọi lĩnh vực, đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất - kinh doanh, xúc tiến thương mại hóa sản phẩm KH&CN, hỗ trợ đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và chất lượng hàng hóa, dịch vụ, tôn vinh năng lực và sức sáng tạo của đội ngũ KH&CN Việt Nam.

TechMart 2015 đã thu hút trên 700 đơn vị với 600 gian hàng, trong đó có 500 doanh nghiệp, 110 viện nghiên cứu, 22 trường đại học, 32 Sở khoa học công nghệ các tỉnh thành; 30 tổ chức hỗ trợ phát triển khoa học và chuyển giao công nghệ; với nhiều sản phẩm công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm và các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ cho mọi đối tượng khách hàng.

Viện Cơ điện tử MICIE được sự hỗ trợ của Tập đoàn, Công ty CIE1 và các đơn vị thành viên  đã tham dự TechMart 2015 thành công, cụ thể là:

1. Hợp đồng chuyển giao “Công nghệ sản xuất cối trộn bê tông hai trục ngang TM3000/2000” với Công ty cổ phần 3B trị giá 6,8 tỷ đồng đã được chọn là một trong ba hợp đồng ký kết trong lễ Khai mạc TechMart 2015 trước sự hiện diện của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

2. Viện Cơ điện tử MICIE đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao Giải thưởng TechMart Quốc tế Việt Nam 2015 cho “Giải pháp tự động đo độ ẩm cốt liệu mịn và điều chỉnh cấp phối trộn”.Gian hàng của Viện MICIE - Tập đoàn CIE tại Hội chợ TechMart 2015.

3. Viện Cơ điện tử MICIE đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao Bằng khen “Đã tham gia tích cực và có nhiều đóng góp cho Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam năm 2015”.


 

 


Ông Hoàng Anh Sơn - Giám đốc Viện Cơ điện tử MICIE trả lời phỏng vấn tại Hội chợ TechMart 2015.

 

Kết quả mà Viện Cơ điện tử - Tập đoàn CIE đạt được tại Hội chợ Techmart 2015 là sự khích lệ lớn đối với toàn thể CBCNV Tập đoàn, đặc biệt là đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu khoa học. Sau Hội chợ Techmart 2015,  Viện Cơ điện tử MICIE, cùng với Công ty CIE1, CIE2 sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện hợp đồng chuyển giao “Công nghệ sản xuất cối trộn bê tông 2 trục ngang TM3000/2000”  và triển khai giai đoạn II của hợp đồng chuyển giao “Công nghệ sản xuất con lăn chất lượng cao với công nghệ thích hợp” với Công ty cổ phần 3B. Sự hợp tác của Viện Cơ điện tử MICIE với các đơn vị thành viên và Công ty cổ phần 3B sẽ thúc đẩy  hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty 3B phát triển và bền vững.

Trong năm 2016, Viện Cơ điện tử MICIE tiếp tục nghiên cứu, tư vấn đổi mới công nghệ sản xuất tại Công ty CIE1 và các đơn vị thành viên; Nghiên cứu dây chuyền sản xuất vật liệu bê tông sợi gia cường để thực hiện chuyển giao công nghệ cho các khách hàng trong và ngoài nước.